bong den

Choáng với smartphone trang bị đến 9 máy ảnh phía sau

05 Tháng 7 2018 20:47

Nguyên mẫu smartphone này đi kèm đến 9 máy ảnh phía sau, có thể chụp ảnh độ phân giải lên đến 64 megapixel.

Báo cáo từ tờ Washington Post cho biết công ty đứng đằng sau máy ảnh L16 có đến 16 cảm biến hình ảnh phía sau, Light, đang phát triển một smartphone với rất nhiều camera để người dùng khai thác. Ngay cả khi có một lượng lớn ống kính máy ảnh phía sau nhưng nguyên mẫu này không dày hơn nhiều so với iPhone X. Các cảm biến bổ sung giúp tăng hiệu suất ánh sáng thấp và hiệu ứng độ sâu của điện thoại, sử dụng hệ thống xử lý nội bộ để kết nối hình ảnh lại với nhau.

choang-voi-smartphone-trang-bi-den-9-may-anh-phia-sau

Nguyên mẫu smartphone có 9 máy ảnh phía sau của Light.

Đây là bước đi hợp lý dành cho Light sau khi công ty tạo ra máy ảnh L16 trị giá 1.950 USD vào năm 2015 và bán ra thị trường vào năm 2017. Chiếc máy ảnh L16 này của Light trang bị 16 ống kính để chụp ảnh độ phân giải đến 52 megapixel. Mặc dù kết quả thật ấn tượng, đặc biệt khi kích thước của máy ảnh thực sự có thể bỏ túi, nhưng cuối cùng người tiêu dùng vẫn muốn sự tiện lợi của điện thoại với máy ảnh cao cấp hơn.

Light không phải là công ty duy nhất quan tâm đến việc phát triển một chiếc điện thoại di động siêu chụp ảnh. Hãng sản xuất máy ảnh RED đang gần phát hành smartphone với hệ thống ống kính mô-đun và có thể được sử dụng làm kính ngắm cho máy ảnh rạp chiếu phim của RED.

choang-voi-smartphone-trang-bi-den-9-may-anh-phia-sau1

Máy ảnh L16 với 16 ống kính được Light bán ra từ năm ngoái nhưng không thành công.

Ngoài ra Huawei cũng vừa phát hành Huawei P20 Pro sử dụng 3 ống kính để cung cấp cho người dùng lựa chọn tốt nhất có thể để chụp ảnh nhiều màu sắc, đơn sắc và zoom. Nhiều năm trước, Nokia đã phát triển điện thoại số megapixel lớn bằng việc nhồi một cảm biến 41 MP vào trong Lumia 1020 và PureView 808.

Rất tiếc, các chi tiết bổ sung về điện thoại Light không có sẵn ở thời điểm này, cũng như không rõ khi nào điện thoại được phát hành.

Nguồn 24h

300.250

văn phòng điện tử